Làm thêm giờ khi thích hợp. Thậm chí khi có thứ gì đó mà bạn muốn làm, trong suốt thời gian bận rộn bạn có thể rèn luyện sự siêng năng và thể hiện cho đồng nghiệp sự cam kết của bạn bằng việc đưa vào khi cần thiết. Đối với các nhân viên vừa tìm việc làm muốn xây dựng một sự nghiệp thành công thì chăm chỉ là một việc làm cần thiết. Đánh giá mức độ bận rộn của nơi làm việc bằng cách kiểm tra với người quản lý và hỏi xem các dự án đang diễn ra như thế nào.

  • Hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó. Làm việc quá sức có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe.

 Văn hóa trách nhiệm. Sẽ không thể giải quyết được vấn đề nếu bạn không sẵn sàng đối diện với nó. Có thể khó để chịu trách nhiệm cho hành động của bạn, nhưng việc giải quyết xung đột đầy đủ và kịp thời là không thể nếu bạn không thành thật giải quyết gốc rễ của vấn đề.

  • Tránh biện minh và giải thích không cần thiết. Những điều đó, nói chung là lãng phí thời gian, vì luôn có các yếu tố khác bạn có thể liệt kê ra để giải thích cho hành động của mình.

 Tối đa hóa tiềm năng và cải thiện điểm yếu. Tránh việc giảm khả năng thành công của bạn, cho dù nhỏ, và xác định các lĩnh vực mà bạn muốn cải thiện.

  • Cải thiện hơn nữa thế mạnh của bạn bằng cách tham gia các cuộc hội thảo, lớp học và đóng vai trò trong cộng đồng mà có thể phát huy khả năng của bạn, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt hơn trong tương lai
  • Điểm yếu có thể được giải quyết bằng cách loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực bằng việc làm một việc khác, như đi bộ, thừa nhận tính cách của bạn và không thể hoàn thiện, và bằng cách tìm một người cố vấn để hướng dẫn và hỗ trợ.
  • Tạo ra các thay đổi cụ thể để tự giúp bản thân có trách nhiệm. Bạn có thể yêu cầu cấp trên nói chuyện về những vấn đề liên quan đến các vấn đề riêng tư trong trường hợp bạn thấy xấu hổ.

 Chủ động. Nhảy vào một cơ hội khi nó tới sẽ giúp bạn tự tin, và bạn có thể tự bản thân xây dựng điều này bằng việc bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và làm theo cách của bạn đến một trách nhiệm lớn hơn.

  • Trước khi bạn đưa ra gợi ý, hãy tạm dừng và suy nghĩ xem ý tưởng đó thực hiện có hiệu quả hay không. Thật dễ dàng để bảo vệ quan điểm riêng của bạn, nhưng việc loại bỏ những đề xuất không khả thi có thể khiến bạn cảm thấy ít tự giác hơn.

 Xây dựng một hệ thống hỗ trợ lành mạnh. Con người là những sinh vật xã hội. Cho dù bạn tin tưởng bản thân như thế nào, một hệ thống hỗ trợ lành mạnh sẽ cải thiện hiệu quả trong công việc của người vừa có việc làm tốt.

Sử dụng hệ thống hỗ trợ của bạn cho các đề xuất khi thử một vị trí việc làm mới hoặc nếu bạn đang yêu cầu một sự thăng chức.

  • Hợp tác với đồng nghiệp của bạn. Bạn không bao giờ biết được khi nào bạn cần sự giúp đỡ của họ.
  • Cố gắng không cạnh tranh. Điều này có thể rất khó khăn, đặc biệt là vì nhiều vì nhiều người chủ sử dụng sự cạnh tranh để khuyến khích sự thể hiện, nhưng việc liên tục so sánh với các người làm khác có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng hoặc không đầy đủ.